Thắc mắc thường gặp

Trong quá trình sử dụng template, chắc chắn các bạn gặp không ít những khó khăn khi cài đặt cũng như tùy biến template . Để thuận tiện trong việc giải đáp các thắc mắc, SaoĐẹpThế tập hợp các câu hỏi thường gặp tại đây nhằm giúp các bạn thuận tiện tra cứu.

1. Tại sao blog lại Direct (chuyển hướng) về saodepthe.com?
Trả lời: Vì các bạn sử dụng template đã được mã hóa nên khi cố tình xóa credit tempalte sẽ tự động chuyển hướng về saodepthe.com.

2. Tại sao lúc Import template thì lại bị lỗi?
Trả lời: Vì trong template có một số code lỗi nên lúc Import bằng tiện ích trong Blogger sẽ báo lỗi, để dễ dàng trong việc import template thì chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng cách Import template Ở ĐÂY.

3. Tại sao phân trang của template hoạt động không như tùy biến?
Trả lời:  Các bạn nên dùng tính năng Read more (đọc thêm) của Blogger để thu gọn nội dung các bài đăng ở trang chủ bàng cách dùng dấu ngắt <!--more--> khi bạn đăng các bài viết.

4. Tại sao số bài đăng của các nhãn hiển thị không đúng số lượng?
Trả lời: Nếu bạn gặp trường hợp này các bạn tìm trong template đoạn code <a expr:href='data:label.url' rel='tag'> và sửa nó thành <a expr:href='data:label.url + &quot;?&amp;max-results=10&quot;' rel='tag'>
- 10 ở đây là số bài đăng hiển thị.

5. Tại sao tiện ích Popular post (bài viết xem nhiều) không hiển thị hình ảnh?
Trả lời: 
- Thứ nhất: Do bạn đã tắt hiển thị hình ảnh trong Widget (tiện ích).
- Thứ hai: Do bạn sử dụng hình ảnh ở nguồn bên ngoài (chưa đăng hình lên blog).

6. Tại sao các tiện ích không hoạt động?
Trả lời: 
- Trường hợp 1: Với các bạn mua template mã hóa, nếu các bạn cố tình giải mã và xóa credit dẫn đến Javascript (JS) cho các tiện ích bị lỗi nên các tiện ích sẽ không hoạt động.
- Trường hợp 2: Do link của các Js bị DIE nên tiện ích không hoạt động, SaoĐẹpThế khuyến khích các bạn sau khi mua template nên tải các tiện ích lên host của mình để tiện trong việc sử dụng.
- Trường hợp 3: Do các bạn muốn gộp các Js lại với nhau dẫn đến lỗi, lời khuyên cho các bạn là nên up lại code như ban đầu.

7. Tại sao tiện ích phân trang không hoạt động?
Trả lời: Do các bạn cấu hình bài đăng trên trang chủ và bài đăng trong Js không khớp với nhau. (Ví dụ bạn giới hạn số bài hiển thị ở trang chủ là 5 thì số bài đăng trên blog của bạn phải lớn hơn 5 tiện ích phân trang mới hoạt động). Ngoài ra nếu bạn cài đặt blog ở trạng thái chỉ có tác giả xem được thì cũng sẽ không thấy phân trang.